Mặt nạ tinh bột nghệ không vàng như bột nghệ thường nên không lo bám lâu trên da như bột nghệ, nhưng vẫn giữ được hiệu quả “thần kỳ” mà nghệ mang lại!

 

Sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ đều đặn và thường xuyên sẽ mang lại cho bạn làn da mềm mịn, không sẹo và vết thâm. Nhưng lại không lo màu vàng của nghệ sẽ bám lâu trên da. Bởi với tinh bột nghệ, chỉ cần rửa sạch mặt sẽ không còn để lại bất cứ “dấu vết” gì.

Mặt nạ tinh bột nghệ với lòng trắng trứng gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 thìa tinh bột nghệ vàng (Nên chọn loại nguyên chất, không pha tạp lẫn các chất khác)

2 lòng trắng trứng gà (Tốt nhất là trứng gà ta)

2 thìa mật ong nguyên chất

1 quả chanh tươi

1 hộp sữa chua không đường

Cách thực hiện:

Trộn hết nguyên liệu trên vào bát,  quấy đều tay để thành hỗn hợp sền sệt cho tới khi đủ nhuyễn. Bạn có thể cất vào trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được thích hơn. Sau đó, thoa đều lên mặt và đợi khoảng 15 phút hoặc cho tới khi mặt nạ tinh bột nghệ đã khô và rửa sạch lại với nước. Bạn có thể cất vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần.

Mặt nạ tinh bột nghệ với mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bát sứ đựng hỗn hợp mặt nạ tinh bột nghệ

Lọ thủy tinh để đựng hỗn hợp mặt nạ

2 thìa café mật ong nguyên chất

2 thìa cafe tinh bột nghệ

1 hũ sữa chua không đường

Cách thực hiện:

Trộn và đánh nhuyễn các nguyên liệu lại với nhau để tạo nên mặt nạ tinh bột nghệ. Đắp và thư giãn trong khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch với nước mát. Cách làm mặt nạ nghệ mật ong khá là đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Sữa chua không đường vừa dưỡng da,vừa giúp da bạn không vàng sau khi đắp. Tinh nghệ vàng khá dịu nhẹ lại không có hại cho da nên bạn yên tâm là không lo dị ứng.

Mặt nạ tinh bột nghệ và bột gạo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 muỗng tinh bột nghệ

1 muỗng bột gạo

1,5 muỗng sữa chua không đường.

Cách thực hiện:

Trộn và đánh nhuyễn hỗn hợp như trên, thoa mặt nạ lên mặt và giữ trên mặt cho tới khi khô và rửa lại bằng nước ấm là được.

Nhưng điều quan trọng nhất khi làm các loại mặt nạ tinh bột nghệ, đó là phải chọn được đúng loại tinh bột nghệ nguyên chất. Vì nếu các thành phần này bị pha trộn, tác dụng sẽ không được như mong muốn.

Mách Bạn Cách Làm Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Cực Kỳ Đơn Giản!
Rate this post